Thứ Ba, 27 tháng 12, 2011

Chế Phẩm Sinh Học Cải Thiện Môi Trường Ao Nuôi

che pham sinh hoc, che pham sinh hoc vuon sinh thai, che pham vuon sinh thai, cai thien moi truong ao nuoi voi che pham vuon sinh thai, vuon sinh thai, vuon sinh thai trung viet
Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái - Giải pháp cải thiện môi trường ao nuôi hiệu quả cao

Từ trước đến nay người nuôi tôm thường xử lý bằng các phương pháp truyền thống nhưng hiện nay, có thể dùng một số chế phẩm mới tiện lợi, dễ sử dụng. Các bạn có thể dùng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái để xử lý phục hồi môi trường sinh trưởng cho tôm. Theo kết quả của một số công trình nghiên cứu khoa học, một trong những nguyên nhân làm tôm lớn chậm, giảm sức đề kháng, dễ bị dịch bệnh tấn công là do môi trường không đảm bảo. Môi trường sống bị ô nhiễm do lớp cặn bùn, bã hữu cơ tích tụ lâu ngày nơ đáy ao, từ các loại thức ăn thừa, chất mùn, vỏ tôm, xác động vật, các uế chất khác. Những lớp bùn dơ này là nguồn chứa nhiều loại sinh vật gây bệnh và tạo khí độc.

Đây là loại chế phẩm sinh học sử dụng enzyme vi sinh vật hữu ích nhằm cải thiện môi trường nước trong ao hồ nuôi tôm cá, thành phần sinh học của chế phẩm này gồm nhiều chủng loại vi sinh được tuyển chọn theo quy trình công nghệ cao; tập hợp các thành phần men ngoại bào của quá trình sinh trưởng vi sinh; các enzyme ngoại bào tổng hợp; các chất dinh dưỡng sinh học và khoáng chất kích hoạt sinh trưởng ban đầu và súc tác hoạt tính.

Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái là hỗn hợp nhiều chủng vi sinh vật và enzyme hữu ích thường gặp trong đất và nước. Tuy nhiên trong công nghệ sản xuất người ta còn phối trộn thêm các chất dinh dưỡng như axit amin, khoáng chất và vitamin nhằm tạo ra khả năng phục hồi các loại vi sinh vật hữu ích chứa trong chế phẩm và tất cả được tổng hợp lại dưới dạng cô đặc. Khi đưa vào ao nuôi, enzyme vi sinh vật sẽ thực hiện các quá trình sinh lý, sinh hóa, chuyển hóa các chất thải hữu cơ, đồng thời giảm thiểu tối đa hàm lượng các chất gây độc hại cho môi trường sinh thái.

Vai trò tích cực của Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái thể hiện ở chỗ nó hổ trợ tiêu thụ các chất hữu cơ phát sinh trong quá trình sinh trưởng và phát triển của vật nuôi trong ao hồ. Nói cách khác, Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái cải thiện môi trường nước, hạn chế các yếu tố gây độc, ức chế sự phát triển của các chủng vi sinh vật gây hại, bổ sung dinh dưỡng cho thuỷ sản, làm tăng lượng oxy hoà tan, tăng khả năng miễn dịch cho thủy hải sản, giúp cho thuỷ hải sản lớn nhanh, nâng cao sức đề kháng, hạn chế tối đa dịch bệnh hại trên thuỷ hải sản.

0 comments:

Đăng nhận xét